Thứ Tư, 10 tháng 11, 2010

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Evertran

Phần mềm dịch rất đơn giản mà hiệu quả.

EV-Shuttle là một phiên bản của EVTRAN Ver 3.0, tự động dịch tức thời một đoạn văn bản bất kỳ trên màn hình Windows từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
Chú ý : EV-SHUTTLE chỉ dịch những đoạn văn ngắn.

Để dịch văn bản, bạn đánh dấu đoạn văn bản (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) cần dịch, đặt con trỏ chuột vào phần văn bản đã đánh dấu, nhấn giữ phím Ctrl và Click chuột phải (nếu đoạn văn bản cần dịch không thể đánh dấu thì đặt trực tiếp con trỏ chuột vào dòng văn bản cần dịch).

Đoạn văn bản đã đánh dấu (hoặc tại vị trí chuột ) sẽ được biên dịch tức thời (ra tiếng Việt hoặc tiếng Anh) trong một cửa sổ nhỏ tự động nổi lên.
Download tại bộ cài theo link:
http://www.mediafire.com/?im9izzcqmds

Các bước crack software Evertran
1: Copy file unpacked_fixed.exe vào thư mục bạn vừa cài đặt EV-Shuttle.
2: Chạy file unpacked_fixed.exe, nhập vào License key là M65-4211-4643, sau đó chọn Register later.
3: Chạy file OLLYDBG.EXE trong thư mục OLLY, nhấn F3 và chọn file unpacked_fixed.exe.
4: Trong OLLYDBG.EXE, nhấn Ctrl + G, gõ vào 004202CA rồi Enter, sau đó nhấn tiếp F2.
5: Nhấn tiếp F9 và bạn sẽ thấy số Activation Key của EV-Shuttle nằm ngay ở góc phải bên trên màn hình OLLYDBG.EXE. Chép số này ra giấy và đóng tất cả lại.

Highslide JS

6: Mở file unpacked_fixed.exe lên và nhập số Activation Key mà bạn thấy trong OLLY vào, nhấn Register sau đó nhớ thoát EV-Shuttle.

7: Xóa file EVShuttleCfg.info và unpacked_fixed.exe trong thư mục mà bạn cài đặt EV-Shuttle đi, đổi tên file unpacked_fixedCfg.info thành EVShuttleCfg.info. Bây giờ EV-Shuttle đã hoàn toàn là của bạn!!!

Đa số phần mềm biên dịch đều dịch theo kiểu Word by word cho nên thường phần lớn những câu dịch ra nghe rất ngố . Tuy nhiên nói thế không có nghĩa là phần mềm này không hữu ích , nó sẽ dịch cả đoạn cho bạn theo nghĩa từng từ giúp bạn đỡ phải tra từng từ .

Chú ý: khi sử dụng thì tốt nhất vẫn nên vận dụng vốn tiếng Anh , ngữ pháp của mình cộng với tham khảo nghĩa trong bài dịch của phần mềm để đưa ra bài dịch . Đừng bê y nguyên vì bài dịch đó chẳng bao giờ chính xác hoàn toàn cả , các bạn test thử sẽ rõ .

Nói chung việc dịch vẫn đòi hỏi bạn đầu tư tâm sức vào nhiều , và thật tuyệt nếu có những công cụ như thế này hỗ trợ cho việc dịch của các bạn.

Cách sử dụng: Để dịch văn bản, bạn đánh dấu đoạn văn bản (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) cần dịch, đặt con trỏ chuột vào phần văn bản đã đánh dấu, nhấn giữ phím Ctrl và Click chuột phải (nếu đoạn văn bản cần dịch không thể đánh dấu thì đặt trực tiếp con trỏ chuột vào dòng văn bản cần dịch).

Đoạn văn bản đã đánh dấu (hoặc tại vị trí chuột ) sẽ được biên dịch tức thời (ra tiếng Việt hoặc tiếng Anh) trong một cửa sổ nhỏ tự động nổi lên.

Nguồn Vnsay

4 nhận xét:

mình làm ngang bước 4
nhưng sang bước 5 vẫn ko thấy Activation Key
là bị lỗi gì vậy bạn?
http://i1199.photobucket.com/albums/aa467/kaze_takahashi/1B00df_zps3440b580.jpg

Đăng nhận xét